TRẮC NGHIỆM KHOA HỌC TỰ NHIÊN LỚP 8 KẾT NỐI TRI THỨC
BÀI 12: PHÂN BÓN HÓA HỌC.
Câu 1: Phân bón nitrogen (đạm), phosphorus (lân), potassium (kali) (NPK) là hỗn hợp của
A. NH4H2PO4, KNO3 B. (NH4)3PO4, KNO3
C. (NH4)2HPO4, NaNO3 D. (NH4)2HPO4, KNO3
Câu 2: Các loại phân lân đều cung cấp cho cây trồng nguyên tố
A. Nitrogen B. Carbon C. Potassium. D. Phosphorus.
Câu 3: Phân bón kép là
A. Phân bón chỉ chứa 1 trong 3 nguyên tố dinh dưỡng chính là N, P, K
B. Phân bón có chứa 2 hoặc 3 nguyên tố dinh dưỡng chính N, P, K
C. Phân bón chứa một lượng nhỏ các nguyên tố như: bo, kẽm, mangan… dưới dạng hợp chất
D. Phân bón chứa nguyên tố dinh dưỡng chính là N.
Câu 4: Trong các loại phân bón sau, phân bón hóa học đơn là
A. NH4H2PO4 B. KNO3 C. NH4NO3 D. (NH4)2HPO4
Câu 5: Phần trăm về khối lượng của nguyên tố N trong (NH4)2SO4 là
A. 20% B. 21% C. 22% D. 23%
Câu 6: Trong các hợp chất sau hợp chất có trong tự nhiên dùng làm phân bón hoá học:
A. CaCO3 B. Ca3(PO4)2 C. Ca(OH)2 D. CaCl2
Câu 7: Trong các loại phân bón sau, phân bón hoá học kép là:
A. (NH4)2SO4 B. Ca(H2PO4)2 C. NaCl D. KNO3
Câu 8: Phần trăm về khối lượng của nguyên tố N trong NH4NO3 là
A. 20% B. 25% C. 30% D. 35%
Câu 9: Trong các loại phân bón hoá học sau loại nào là phân đạm ?
A. KCl B. Ca3(PO4)2 C. K2SO4 D. (NH2)2CO
Câu 10: Để nhận biết 3 chất rắn NH4NO3, Ca3(PO4)2, KCl người ta dùng dung dịch
A. KOH B. NaOH C. Ba(OH)2 D. Na2CO3
Câu 11: Dãy phân bón hoá học chỉ chứa toàn phân bón hoá học đơn là:
A. KNO3, NH4NO3, (NH2)2CO B. KCl, NH4H2PO4, Ca(H2PO4)2
C. (NH4)2SO4, KCl, Ca(H2PO4)2 D. (NH4)2SO4, KNO3, NH4Cl
Câu 12: Trong các loại phân bón hoá học sau loại nào là phân đạm?
A. Ca3(PO4)2 B. NH4NO3 C. KCl D. K2SO4
Câu 13: Để phân biệt 2 loại phân bón hoá học là: NH4NO3 và NH4Cl. Ta dùng dung dịch:
A. KOH B. Ca(OH)2 C. AgNO3 D. BaCl2
Câu 14: Trong các loại phân bón sau, loại phân bón nào có lượng đạm cao nhất ?
A. NH4NO3 B. NH4Cl C. (NH4)2SO4 D. (NH2)2CO
Câu 15: Khối lượng của nguyên tố N có trong 100 gam (NH2)2CO là
A. 46,67 gam B. 63,64 gam C. 32,33 gam D. 31,33 gam
Câu 16: Để nhận biết 2 loại phân bón hoá học là: NH4NO3 và NH4Cl. Ta dùng dung dịch:
A. KOH B. Ca(OH)2 C. AgNO3 D. BaCl2
Câu 17: Để tăng năng suất cây trồng ta cần phải
A. Chọn giống tốt B. Chọn đất trồng
C. Chăm sóc (bón phân; làm cỏ...) D. Cả A, B, C
Câu 18: Phân bón dạng đơn gồm
A. Phân đạm (chứa N). B. Phân lân (chứa P).
C. Phân kali (chứa K). D. Cả A, B, C đều đúng.
Câu 19: Để nhận biết dung dịch NH4NO3, KCl người ta dùng dung dịch :
A. KOH B. Ba(OH)2 C. LiOH D. Na2CO3
Câu 20: Cho 0,6 mol Ba(OH)2 vào dung dịch NH4NO3 dư thì thể tích thoát ra ở đktc là
A. 13,44 lít B. 26,88 lít C. 10,04 lít D. 12.56 lít
Câu 21: Cho 0,2 mol NaOH vào dung dịch NH4NO3 dư thì thể tích thoát ra ở đktc là
A. 2,24 lít B. 4,48 lít C. 22,4 lít D. 44,8 lít
Câu 22: Trong các loại phân bón sau, phân bón hóa học kép là
A. NH4NO3 B. K2SO4 C. (NH4)2SO4 D. KNO3
Câu 23: Khối lượng của nguyên tố N có trong 100 gam (NH4)2SO4 là
A. 42,42 g B. 21,21 g C. 24,56 g D. 49,12 g
Câu 24: Cho 12 gam NaOH vào dung dịch NH4NO3 dư thì thể tích thoát ra ở đktc là
A. 6,72 lít B. 7,40 lít C. 8,20 lít D. 5,65 lít
Câu 25: Phần trăm về khối lượng của nguyên tố N trong (NH2)2CO là:
A. 32,33% B. 31,81% C. 46,67% D. 63,64%
ĐÁP ÁN
1.D | 2.D | 3.B | 4.C | 5.B | 6.B | 7.D | 8.D | 9.D | 10.C |
11.B | 12.B | 113.C | 14.D | 15.A | 16.C | 17.D | 18.D | 19.B | 20.B |
21.B | 22.D | 23.B | 24.A | 25.C | | | | | |